Công ty Cổ Phần Môi Trường Và Công Nghệ Vật Liệu Mới BCA

www.watermaxx.vn

Nước uống quá quen thuộc mà không phải ai cũng nhớ

Nước uống là nguồn quan trọng giúp bạn tươi tỉnh cả ngày, không thể nào bạn ăn mà không uống. Nước uống giúp cơ thể bạn thoải mái, hoạt động trơn tru hơn.

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể người trưởng thành. Không chỉ quan trọng đối với sự sống, nước còn cải thiện đáng kể sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Mỗi ngày, cơ thể bị mất nước thông qua chuyển động của ruột, hơi thở, mồ hôi và nước tiểu. Do đó, bạn phải bổ sung nước thông qua đồ uống hoặc các loại thực phẩm khác.

nước uống hàng ngày không thể thiếu

Theo Trung tâm chữa bệnh toàn cầu, cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy nước, bổ sung nước sạch giúp điều hòa hệ thống cơ quan hiệu quả hơn.

Ngoài việc ngăn chặn tình trạng mất nước, nước còn giúp cơ thể hoạt động như một máy lọc dầu. Nước giúp bôi trơn cơ thể, điều chỉnh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ việc bài tiết nước tiểu, điều hòa nhiệt độ, tiếp thêm sinh lực cho cơ bắp, cho phép cơ thể chữa lành vết thương nhanh hơn và luôn hoạt động ở mức cao nhất. Nói cách khác, nước là nền tảng của sức khỏe.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, tình trạng mất nước có thể gây ra tâm trạng tiêu cực, bao gồm sự nhầm lẫn và mệt mỏi. Cơ thể mất nước cũng gây ra chứng đau nửa đầu. Khi đó, bạn nên uống hai đến bốn ly nước, cơn đau sẽ giảm và dần mất đi.

Bên cạnh đó, uống nhiều nước cải thiện tâm trạng và giúp suy nghĩ minh mẫn hơn. Nước có thể trị táo bón bằng cách đào thải vi khuẩn và giữ cho đường tiêu hóa hoạt động đúng cách. Đặc biệt, nước còn thúc đẩy giảm cân vì giúp bạn cảm thấy no lâu và ăn ít hơn. Nước biến cơ thể trở nên tràn đầy sinh lực.

nước uống tinh khiết

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Trent Nessler - giám đốc quản lý Sports Medicine tại Nashville - cho hay: “Lượng nước mỗi ngày không có con số chính xác. Nó phụ thuộc vào sức khỏe và trọng lượng cơ thể mỗi người, cũng như mức độ hoạt động và nơi người đó đang sinh sống. Nói chung, tiêu thụ từ 1,5-2,8 lít nước mỗi ngày là hợp lý”.

Có thể thấy, khí hậu và mức độ hoạt động đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định lượng nước bạn cần. Nếu bạn sống trong khí hậu nóng bức và tập thể dục thường xuyên, bạn cần uống nhiều nước hơn khi sống trong khí hậu mát mẻ hoặc ít vận động.

Nhiều người không nhận ra, 20% lượng nước cơ thể được cung cấp từ thực phẩm. Nhiều loại trong đó, như dưa hấu và rau bina, chứa 90% nước và có thể làm tăng đáng kể lượng nước cho cơ thể. Trái cây và rau quả khác có hàm lượng nước cao bao gồm: cam, dưa đỏ, bưởi, rau diếp, ớt xanh, cần tây, dưa chuột và cà chua. Ngay cả sữa và nước trái cây cũng chứa lượng nước khổng lồ.

 
Google+ | Biển Bãi Dài